Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Tiêu chuẩn cho phép của nước nồi hơi khi xử lý hóa chất

HÓA CHẤT XỬ LÝ CÁU CẶN, ĂN MÒN TRONG NỒI HƠI

Bạn đang gặp phải vấn đề khó khăn mà chưa tìm ra các giải pháp thích hợp? Eurotech sẽ hỗ trợ tư vấn các sản phẩm hóa chất chuyên dùng trong xử lý nước nồi hơi phù hợp với hệ thống đặc thù của công ty.
Tiêu chuẩn cho phép của nước nồi hơi
Chỉ số
Phạm vi đến 14bar
NƯỚC CẤP (theo TCVN7704 -2007; mục 9.6.2)
Độ trong suốt, không nhỏ hơn <
≥ 40 cm
Trị số pH ở 25°C
8,5 ÷ 10,5
Độ cứng toàn phần
(Ca+2, Mg+2) < 20 µgdl/kg (1ppm)
Hàm lượng các hợp chất sắt (Fe)
< 300 µg/kg
Hàm lượng Oxy hòa tan (O2)
< 50 µgdl/kg 
Hàm lượng các sản phẩm có nguồn gốc dầu lửa
< 3,0 mg/kg
Độ dẫn điện
1000µS/cm
NƯỚC LÒ
Độ kiềm
5 ÷ 20 mgdl/kg
Trị số pH ở 25°C
10,5 ÷ 11,5
Hàm lượng Phốt phát dư (PO4)
30 ÷ 60 mg/kg
Hàm lượng Sunphit (SO3)
20 ÷ 40 mg/kg
Hàm lượng Silicat hòa tan(SiO3 )
< 0,3 x Độ kiềm
Độ dẫn điện - Tổng nồng độ các chất rắn hòa tan (TDS)
< 7000µS/cm
Chỉ số từ Công ty cổ phần nồi hơi Việt Nam
Và để nâng cao tuổi thọ và khả năng làm việc đem lại hiệu suất kinh tế cho lò hơi ta cần biện pháp kiểm soát  tốt các chỉ số của nước cấp và nước lò để chống các hiện tượng đóng cặn và ăn mòn.
 Một số hóa chất dành cho nồi hơi:
-       Boiler Treat One Shot phù hợp để sử dụng cho tất cả các nồi hơi phụ trợ, bao gồm nồi hơi khí thải và nhiệt, ngăn ngừa sự hình thành cặn và ức chế ăn mòn. Nó cũng tạo bùn lắng vì thể có thể dễ dàng loại bỏ bằng xả đáy.
-       Condensate Treat là một tác nhân loại bỏ oxy thân thiện với môi trường dựa vào các axit hữu cơ trung hòa và hỗn hợp các amin trung hòa bay hơi. Chức năng của các axit hữu cơ trung hoà là để loại bỏ oxy trong nước cấp và tạo thành một hợp chất hữu cơ trên bề mặt thép của lò hơi.
-       Alkalinity Control được cho vào lò hơi để duy trì nồng độ kiềm tối ưu nhằm nhăn chặn sự ăn mòn. Dưới những điều kiện này, các muối rắn của canxi, magie không thể hình thành và kết tủa rắn có thể được loại bỏ bằng việc xả đáy
-       Evaporator Treat hợp chất lỏng chứa polyme tổng hợp, chất cô lập- và các chất chống tạo bọt để ngăn ngừa sự hình thành cáu cặn trong thiết bị bay hơi
-       Chất khử oxy, chống ăn mòn, thụ động bề mặt Hydrazide được sử dụng để loại bỏ nhanh chóng oxy trong nước nước cấp cho nồi hơi và hệ thống nước ngưng tụ. Hơn nữa HYDRAZIDE có thể chống ăn mòn gây ra bởi oxy. HYDRAZIDE có thể được sử dụng trong tất cả các loại nồi hơi, nhưng đặc biệt phù hợp để sử dụng trong lò hơi áp suất cao. HYDRAZIDE có thể được sử dụng như chất thụ động trong lò hơi ngừng hoạt động.
Khi cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được phục vụ một cách tốt nhất và hiệu quả nhất ,hoặc bạn có thể bạn gửi cho thông tin địa chỉ nhà máy, mình sẽ đến lấy mẫu và tư vấn giúp cho bạn nhé.
Mọi thông tin tham khảo tại website: http://www.eurotech.vn
Liên hệ : tra.tran@eurotech.vn ( 0902 867 864)
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CHÂU ÂU (EUROTECH)
496/83 Dương Quảng Hàm, P. 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: 08- 3984 5740 (ext: 105) Fax: 08-398458080 nhận xét:

Đăng nhận xét