Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

Xử lý cáu cặn với Dynamic Descaler

Xử lý cáu cặn với chất tẩy cáu cặn Dynamic Descaler

Các công ty nhà máy trong ngành công nghiệp: Hàng không, thực phẩm, quân sự, dầu khí, điện tử, cơ khí đầu tư hàng trăm triệu USD cho các thiết bị trao đổi nhiệt, sinh hàn, chiller, cooling tower-tháp giải nhiệt, lò hơi.v.v. thì cáu cặn là một nỗi ám ảnh và là một vấn đề cấp bách đem lại nhiều lo lắng cho các doanh nghiệp. Hiểu được điều đó công ty EUROTECH xin giới thiệu về dịch vụ và các sản phẩm chuyên dụng để xử lý cáu cặn nhằm đem đến cho quý khách hàng sự an tâm và thoải mái bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp với uy tin nhiều năm liền.
Để hiểu rõ hơn quy trình và phương pháp xử lý cáu cặn của hóa chất tẩy cáu cặn Dynamic Descaler và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân,hiện tượng .
Sự hình thành của sự đóng cặn và ăn mòn
Sự đóng cặn:
Cáu cặn hình thành bất cứ nơi đâu có nước cứng chảy bên trong ống.  Nước sử dụng trong các thiết bị trao đổi nhiệt nếu không được xử lý làm mềm các thành phần làm cứng nước ion Ca2+; Mg2+ do vậy khi thiết bị hoạt động, vận hành sẽ hình thành cáu cặn trên bề mặt thiết bị trao đổi nhiệt, đường ống theo phản ứng như:
Ca2+ + CO32- = CaCO3 (kết tủa cặn )
Mg2+ + CO32- = MgCO3 (kết tủa cặn )
Như vậy, thành phần chính của cặn bám trên hệ thống đường ống là cặn CaCO3; MgCO3, và muối Silic....
Ngoài ra, cặn bám trên bề mặt thiết bị còn gồm các tạp chất, cặn bẩn chưa được lọc, loại bỏ triệt để trong nước và các Oxit do quá trình Oxy hóa bề mặt thiết bị khi tiếp xúc với môi trường nước và khi làm việc trong môi trường áp suất, nhiệt độ cao….
Fe + O2 = FeO+ Fe2O3
Cu + O2 = CuO
Kết quả kiểm tra thực tế các cặn bám trên bề mặt khi tiếp xúc với nước của các thiết bị trao đổi nhiệt là CaCO3 chiếm 78%  và các cặn bám khác như: ( Mage Ca; sắt oxit; SiO2, bùn. huyền phù...)
                                                   Hình ảnh:Các thiết bị bị cáu cặn bám vào
Ảnh hưởng của lớp cặn:
- Lớp cặn xốp không mong muốn: có màu xám hoặc hơi nâu nhạt được tạo thành từ các chất nhiễm bẩn trong nước (chủ yếu là cắn cứng, hoặc cặn silic), lớp cặn này luôn làm tăng nhiệt độ của bề mặt tường trao đổi nhiệt
- Lớp cặn sa lắng xốp: có màu nâu nhạt tới nâu đỏ, là sản phẩm của quá trình ăn mòn sắt (được hình thành chủ yếu do lượng sắt có trong nước cấp nồi hơi. Lớp cặn sa lắng này hầu như không tránh được trong hệ thống nồi hơi
- Phồng rộp hoặc bong tróc cục bộ giống như cáu cặn do ăn mòn gây ra bởi oxy trong quá trình dừng lò. Các cáu cặn không mong muốn sẽ làm tăng nhiệt độ của tường lò. Sự tăng nhiệt độ này phụ thuộc vào chiều dày, thành phần và độ xốp của lớp cặn và có thể dẫn tới sự quá
Cáu cặn làm cho cách đường ống nhỏ lại, cản trở dòng chảy, làm cho áp lực nước yếu đi (rất giống với trường hợp xơ vữa động mạch trong y khoa). Ngoài ra, khi bị bám cặn, các van nước, vòi nước sẽ không vận hành trơn tru, dễ hư hại. Các lớp cáu cặn là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn trú ngụ và sinh trưởng. Các thiết bị dùng nước nóng vừa bị tổn thấy hiệu năng vừa phải tiêu thụ nhiều điện hơn.

Hóa chất tẩy cáu cặn Dynamic Descaler

Chất tẩy cáu cặn Dynamic Descaler® là chế phẩm sinh học chuyên dùng xử lý cáu cặn cho hệ thống thiết bị làm việc với nước như: Thiết bị trao đổi nhiệt, sinh hàn, chiller, cooling tower-tháp giải nhiệt, bơm chân không, kích thủy lực, máy nén khí, máy phát điện, thiết bị tôi luyện, áo nước làm mát, máy ép nhựa, lò hơi, đường ống...
Chất tẩy cáu cặn Dynamic Descaler®  xử lý tẩy các loại cáu cặn như: cặn cacbonat của các kim loại canxi, magiêmăng gan,vôi, bùn, rỉ sét, hà, rêu, xác vi sinh vật và nhiều loại cáu cặn khác có trong nước khỏi bề mặt làm việc của các chi tiết, thiết bị làm việc tiếp xúc với nước. 

Hình ảnh: Trước sau khi Dynamic Descaler xử lý cáu cặn
Chất tẩy cáu cặn Dynamic Descaler® Là dung dịch tẩy rửa không ăn mòn với các vật liệu như thép, sắt, đồng thau, đồng, nhựa, kim loại hoặc vật liệu khác được tìm thấy trong hệ thống tuần hoàn
Chất tẩy cáu cặn Dynamic Descaler® An toàn cho người sử dụng, không độc hại ,hoàn toàn phân hủy sinh học, an toàn cho thiết bị trao đổi nhiệt, kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, đảm bảo an toàn cho thiết bị khi bảo trì.
Chất tẩy cáu cặn Dynamic Descaler® Có thể làm sạch thiết bị tại chỗ (mà không cần dừng máy) bằng cách chạy tuần hoàn,không cần gia nhiệt.
Video Chất tẩy cáu cặn Dynamic Descaler: https://www.youtube.com/watch?v=INaPghupSgM


Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được các chuyên viên của EUROTECH tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như dịch vụ.
Tham khảo thêm tại website: http://www.eurotech.vn
Vui lòng liên hệ : 0905656768
CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CHÂU ÂU ( EUROTECH LIMITED )
496/83 Dương Quảng Hàm, P. 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: 08- 3984 5740 (ext: 105) Fax: 08-39845808

1 nhận xét: